Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Các siêu thị trực tuyến rất tích cực thay đổi hình ảnh và cách tiếp cận với khách hàng, nên nhiều người đã quan tâm đến mô hình mua hàng mới này.

 

Theo ông Vương Quốc Hùng, chuyên gia kinh tế của Siêu thị hàng tiêu dùng trực tuyến Shop360.vn, có 10 lý do khiến cho việc đi siêu thị trực tuyến sẽ sớm phổ biến và phát triển mạnh ở thị trường Việt Nam.

1. Không giới hạn về thời gian:

Với mô hình siêu thị truyền thống, khách hàng chỉ có thể mua hàng theo thời gian nhất định trong ngày. Còn với siêu thị trực tuyến, khái niệm về thời gian sẽ hoàn toàn bị phá bỏ khi bạn có thể đặt và mua hàng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào không kể ngày hay đêm.

2. Tiết kiệm thời gian trong thanh toán

Việc sử dụng thẻ ATM để thanh toán khi mua hàng trên mạng đang ngày một hoàn thiện ở Việt Nam sẽ giúp cho thương mại điện tử trong nước phát triển mạnh mẽ hơn. Kết hợp với hình thức thanh toán cũ như giao hàng sau đó mới trả tiền (COD), những điều đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho bạn thay vì phải đúng xếp hàng dài và đợi đến lượt mình tính tiền sản phẩm.

Điều này luôn đúng đối với các siêu thị trực tuyến, vì đây là một lợi thế của họ so với siêu thị truyền thống. Các siêu thị trực tuyến không cần phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng rộng lớn như siêu thị truyền thống, cũng như phải chi phí lớn khi thuê nhiều nhân công… chính vì thế, họ có thể mang đến giá cả tốt nhất cho các loại hàng hóa.3. Giá cả rẻ hơn

4. Nhanh hơn đi siêu thị thường:

Nhiều người nghĩ rằng: “Sẽ là nhanh hơn khi chỉ cần đi xe đến siêu thị, kiếm những đồ vật bạn muốn mua, xếp hàng, đợi thanh toán, rồi đi xe về sẽ tiện lợi hơn là việc đặt hàng qua mạng”. Nhưng thực tế là, nếu bạn là người bận rộn, bạn không thể dành hàng tiếng đồng hồ cho việc mua sắm như vậy, thay vào đó chỉ cần mất hơn vài phút, bạn sẽ mua được những thứ mình cần trên các siêu thị trực tuyến, hơn thế lại tiết kiệm được chi phí đi lại.

5. Kiểm soát được việc “vung tay quá trán”:

Khách hàng đôi khi sẽ phải loại một vài món đồ ở các siêu thị truyền thống vì nó đã vượt quá số tiền mà họ mang theo. Ngược lại, các siêu thị trực tuyến đều áp dụng hệ thống tính tiền chi tiết đến từng đồng trên các đơn hàng mà bạn mua, điều đó dễ dàng giúp bạn quản lý được ngân sách của mình hơn.

6. Tiết kiệm xăng

Trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt như hiện nay, việc phải mất cả một chặng đường để đi lại, chưa kể gặp các vấn đề khác như tắc đường… sẽ ngốn của bạn một chi phí xăng khá lớn cho việc đi mua sắm (chưa kể khi đến nơi bạn không mua được món đồ mình muốn). Thay vào đó, với siêu thị trực tuyến, bạn có thể đặt hàng bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu, nhân viên chuyển phát sẽ giao hàng tận nơi theo yêu cầu của bạn.

7. Có thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm hơn

Vì đặc thù của mua sắm qua mạng là không thể sờ, nắm, cảm nhận được cho nên việc các siêu thị trực tuyến càng ghi rõ chi tiết sản phẩm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, hơn nữa bạn còn có thể xem thông tin tư vấn cho sản phẩm mà mình muốn mua một cách nhanh nhất và rõ ràng nhất.

8. Không bị quấy rầy khi đang mua hàng

Hãy hình dung khi đi mua sắm, bạn sẽ rất dễ bị phân tâm bởi tiếng ồn của những người xung quanh, đôi khi ngay cả những người bán hàng tư vấn về sản phẩm cũng có thể khiến bạn khó chịu. Trong khi đó, bạn có thể tập trung nghiên cứu, phân tích, tìm hiểu thêm về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

9. Dễ dàng tìm thấy sản phẩm mà bạn cần

Với chức năng tìm kiếm được tích hợp trong các website siêu thị trực tuyến, khách hàng có thể dễ dàng tìm ra sản phẩm nào mình muốn mua và kết quả hiện ra chỉ trong vòng chưa đầy 30s. Trong khi đó, bạn có thể mất rất nhiều thời gian để đi mua sắm khi đi siêu thị thường.

10. Việc quản lý hóa đơn trở nên đơn giản hơn

Thông thường khi bạn mua hàng hóa ở các siêu thị truyền thống, sẽ rất ít khi bạn giữ hóa đơn mua hàng. Vì thế đôi khi bạn phát hiện có sai lầm trong việc tính tiền hay hàng hóa cũng khó trong việc kiếm tra lại. Nhưng với mô hình siêu thị trực tuyến, bạn dễ dàng có thể yêu cầu cung cấp các thông tin về những mặt hàng bạn đã mua để kiểm tra cụ thể.

Copyright © 2024 Siêu thị trực tuyến - sieuthitt.com. All Rights Reserved.